Vòng 3 là gì? Tiêu chí đánh giá một vòng 3 đẹp

Bạn thường nghe các cụm từ vòng 1, vòng 2, vòng 3 trong các cuộc thi sắc đẹp. Vậy để tìm hiểu vòng 3 là gì? Tiêu chí đánh giá một vòng 3 đẹp mà bao cô nàng mơ ước. Cùng đến với bài viết sau đây của 1worldrecipes.com nhé!

I. Vòng 1, vòng 2, vòng 3 là gì?

Cụm từ vòng 1, vòng 2, vòng 3 trong các cuộc thi sắc đẹp

1. Vòng 1 là gì? 

 • Khi nói đến kích thước cơ thể, vòng 1 được gọi là vòng 1. Không nhất thiết phải là đường 1 thông thường, dải ruy băng tròn được coi là đẹp, nhưng nó cân đối với các kích thước cơ thể khác nhau của đường 2 và vòng 3. Ví dụ, nếu chiều cao của bạn là 1m50 m, số đo vòng ngực của bạn tỷ lệ thuận trong khoảng 76 đến 80 m.
 • Mặc dù số đo phụ thuộc vào chiều cao, nhưng không nhất thiết càng cao mới đẹp.
 • Công thức tính vòng 1: 1⁄2 chiều cao + 2 (cm).

2. Vòng 2 là gì? 

 • Tương tự như vòng 1, vòng 2 dùng để đo vòng bụng (phần nhỏ nhất của bụng, phía trên khung xương chậu). Vòng eo phải theo đúng tỷ lệ của dòng 1 và 3 để được đánh giá.
 • Công thức tính vòng 2: 1⁄2 chiều cao – 22 (cm).

3. Vòng 3 là gì? 

 • Trong các cuộc thi sắc đẹp, bạn sẽ nghe nhắc nhiều đến các số đo vòng 3 như 90 – 60 – 90. Kích thước vòng một của mỹ nhân này được nhắc đến ở đây là 90 mét tương ứng với vòng mông.
 • Công thức tính vòng 3: Vòng 2/0,618 (cm).

II. Tiêu chí đánh giá một vòng 3 đẹp

Như thế nào là vòng 3 đạt chuẩn

1. Tỷ lệ eo – hông (cấu tạo xương) 

 • Độ rộng, hẹp của hông và eo phụ thuộc phần lớn vào di truyền, nếu khung xương chậu to thì mông cũng sẽ có chiều ngang lớn và ngược lại. Vì vậy, nếu vòng eo của bạn nhỏ và khung xương chậu rộng, mông của bạn sẽ đầy đặn và tròn trịa hơn, đó là món quà tuyệt vời của cha mẹ dành cho bạn.
 •  Rõ ràng những cô gái có khung xương chậu to có thể ăn gian số đo vòng 3 lên tới 95-97cm vì khung xương chậu giúp ích rất nhiều cho các số đo. Tuy nhiên, nếu khung xương chậu quá rộng sẽ khiến phần hông của bạn to và thô.
 • Vòng 3 phải cách vòng 1 khoảng 4cm và vòng eo khoảng 24cm mới được coi là tiêu chuẩn vòng 3 của cái đẹp. Vì vậy, việc đánh giá một vòng ngực đẹp phụ thuộc phần lớn vào độ hẹp của khung xương chậu và vòng eo mà khung xương chậu thay đổi trong quá trình sinh nở.

2. Tỷ lệ hông so với mỡ dưới mông

 • Nếu bạn có nhiều cơ mông hơn và ít mỡ hơn thì xin chúc mừng, bạn có vòng hông đẹp. Phần cơ và mỡ phần lớn là do di truyền nhưng bạn vẫn có thể tập cơ mông để giúp mông săn chắc mà không bị chảy xệ.
 • Phần mông tích tụ nhiều mỡ có thể gây chảy xệ và giãn, và chắc chắn vòng 3 của bạn sẽ không được đẹp. Bạn có thể tưởng tượng có hai người, một người cao 89 thước nhưng mông đầy đặn, còn người kia có số đo 95 thì xệ xuống vì quá nhiều mỡ và bạn sẽ thấy vòng 3 của ai hấp dẫn hơn.

3. Tỷ lệ giữa hông và đùi 

Theo quan điểm, do ít mỡ nên hông và đùi sẽ có đường rạch rõ ràng. Vòng 3 đẹp là nhìn nghiêng về vòng 3 sẽ có phần hông, mông và đùi cao và dày giữa lưng có đường rạch rõ ràng.

4. Màu sắc của vòng 3

Và một trong những tiêu chuẩn không thể không kể đến đó là màu sắc, vòng hông của người đẹp là phần mông mềm mịn hồng hào.
Vì vậy, để có vòng 3 đẹp phần lớn phụ thuộc vào độ rộng của khung xương chậu, tỷ lệ vòng 3 và vòng 1 và vòng 2 phải cân đối, mông săn chắc, không chảy xệ, đỉnh hông không được quá rộng. Nhưng phải cường hóa, để tạo được vòng cung quyến rũ, da mông phải hồng hào, mịn màng thì mới được coi là hông đẹp, hông gợi cảm.

III. Cách sở hữu vòng 3 đạt chuẩn

Bí quyết sở hữu vòng 3 vạn người mơ
Mục tiêu vòng 3 đẹp của người phụ nữ thường phải săn chắc, căng tròn, không bị nhão, chảy xệ. Để làm được điều này, bạn cần lưu ý những điều sau:
 • Tiếp tục tập luyện vòng 3. Thông thường, các bài tập squats, bài tập chi dưới, sử dụng nhiều đến cơ hông và cơ hông.
 • Chất đạm, chất béo thân thiện với thực vật, mỡ cá, trứng, đậu và các nhóm dưỡng chất khác, rất có lợi cho việc tạo dáng ngực đẹp.
 • Duy trì cân nặng ổn định thông qua việc tăng cân và giảm cân không ổn định có thể dẫn đến rạn da, ngực chảy xệ và trở nên kém hấp dẫn.
Qua bài viết trên đây, mong rằng các chị em đã hiểu vòng 3 là gì cũng như công thức tính số đo 3 vòng cơ thể chuẩn xác nhất. Với những chỉ số này hãy coi là một động lực phấn đầu để sở hữu hình thể chuẩn nhất nhé!