Làm nail là gì? Các loại hình dịch vụ phổ biến của nghề làm nail

Làm nail là gì? Các loại hình dịch vụ phổ biến của nghề làm nail? Trong các hình thức làm đẹp thì làm nail hiện là một xu hướng được phái đẹp yêu thích. Trong bài viết này, 1worldrecipes.com sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về ngành nghề này nhé!

I. Nail là gì?

 • Trong tiếng Anh, nail có nghĩa là “móng tay”, bao gồm cả móng tay và móng chân. Tuy nhiên, ở Việt Nam, nói đến sơn sửa móng tay, người ta thường nghĩ ngay đến sơn sửa móng tay hoặc làm móng tay.
 •  Nail nói chung là chuyên về các dịch vụ chăm sóc móng và làm móng. Bao gồm sơn sửa móng tay, móng tay và móng chân. Có thể cho rằng, đây là một nghề đã được người Việt Nam biết đến nhiều từ khi còn dở hơi. Riêng Việt Nam đã có lịch sử hàng chục năm.

II. Sự phát triển của nghề nail

Làm nail đã trở thành một khái niệm phổ biến hiện nay
 • Nó được coi là một “nghề truyền thống” của người Việt Nam tại Hoa Kỳ. Việc làm móng tay thực sự đã tồn tại cách đây hơn 4.000 năm và chỉ được sử dụng bởi tầng lớp quý tộc và thượng lưu. Tuy nhiên, phải đến năm 1975, khi những người Việt Nam đầu tiên bắt đầu sang Mỹ định cư, khái niệm nghề nail mới thực sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ. trở thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la ở Hoa Kỳ.
 • 40 năm qua, nhờ nghề nail, người dân Việt Nam đã biến giấc mơ Mỹ thành hiện thực. Thu nhập hàng nghìn USD giúp họ giàu nhanh hơn những người lao động làm việc tại nhà. Theo thời gian, ngành nail đã theo chân những người Mỹ gốc Việt về nước. Và dần phổ biến khắp cả nước. Hàng nghìn cơ sở dịch vụ làm móng, dạy nail được mở ra.

III. Làm nail là gì?

Mặc dù nó là một từ xa lạ, nail đã trở thành một khái niệm phổ biến hiện nay. Hầu như tất cả mọi người ở nước ta đều biết rằng đây là một nghề cung cấp dịch vụ sơn sửa móng tay. Nghề nail nói chung là rất phổ biến, cả ở các khu vực phát triển và nông thôn. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp ở các tiệm làm móng với nhiều quy mô khác nhau.
Làm nail rất phổ biến với phụ nữ. Do đó, bàn tay và bàn chân của họ sẽ được chăm sóc cẩn thận bởi nghệ nhân làm móng, họ sẽ tập trung vào việc trang điểm cho họ. Từ đó giúp cô có bộ móng đẹp, mới lạ và độc đáo.
Để nói cụ thể hơn về những gì công việc làm móng tay được thực hiện. Chúng ta có thể tập trung vào 3 nhiệm vụ hàng đầu của một nghệ nhân làm móng, bao gồm:
 • Cắt tỉa móng, làm móng và điều trị móng chân.
 • Sơn móng tay, vẽ móng nghệ thuật
 • Đắp gel và trang trí móng khi cần thiết.

IV. Các loại hình dịch vụ của nghề nail

1. Dịch vụ làm móng tay, móng chân

Dịch vụ làm móng tay, móng chân rất phổ biến ở các tiệm nail
 • Dịch vụ làm móng tay, móng chân rất phổ biến ở các tiệm nail. Đây được coi là một dịch vụ cơ bản mà hầu như tiệm nail nào cũng có.
 • Ở dịch vụ này, khách hàng sẽ được làm móng và làm sạch. Loại bỏ da thừa và làm sạch các góc của móng tay, móng chân. Bạn có thể tự làm những công việc này tại nhà. Tuy nhiên, các phương pháp chăm sóc móng không kỹ thuật có thể làm hỏng móng và khiến chúng trở nên không đẹp. Các kỹ thuật viên làm nail tay nghề cao với bàn tay điêu luyện và sự hiểu biết sẽ giúp bạn chăm sóc móng tốt hơn.

2. Dịch vụ sơn móng tay, móng chân

 • Dịch vụ sơn móng tay trong quá trình làm nail là gì? Đó là việc sử dụng các kỹ năng hội họa điêu luyện và tinh tế, để tạo ra một bộ móng đẹp sang trọng.
 • Với dịch vụ này, đôi tay và đôi chân của bạn sẽ giống như một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp. Đây được xem là một dịch vụ rất phổ biến có thể “thay đổi” bộ móng tay, chân đơn điệu của bạn.

3. Dịch vụ làm móng gel và móng bột

Bộ móng được thiết kế từ nhiều chất liệu khác nhau
 • Những chiếc móng tay dài và hoàn hảo luôn là niềm mơ ước của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà móng tay dễ bị hư tổn và không còn đẹp như ban đầu. Vào thời điểm đó, việc sử dụng móng tay giả (hoặc sơn sửa móng tay) đã trở thành lựa chọn hàng đầu của phụ nữ.
 • Là một phụ kiện thời trang, bộ móng được thiết kế từ nhiều chất liệu khác nhau. Có nhiều màu sắc và họa tiết trang trí, với các đường viền khác nhau. Nhờ có móng tay giả, bạn không còn phải lo lắng về việc móng tay của mình bị thủng hay hư hại. Từ đó, tăng sự tự tin cho bạn chỉ trong vòng chưa đầy 20 phút.

4. Dịch vụ ẩn xà cừ

 • Đây là một loại dịch vụ làm nail đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Nhưng việc ẩn xà cừ khi bạn làm nail có tác dụng gì, có an toàn không?
 • Đá xà cừ nghe có vẻ lạ nhưng lại là loại đá trang trí quen thuộc trong ngành nail. Đá này có nhiều hình dạng, vật liệu và kích thước khác nhau. Giúp người thợ làm nail dễ dàng phối hợp để tạo ra những bộ móng đẹp.

5. Tháo gel đắp và phá bột

 • Bên cạnh việc xử lý móng ban đầu. Đây là dịch vụ được thiết kế nhằm tạo ra sự đa dạng cho bộ móng của bạn. Sau khi làm móng hoặc trang trí móng. Những bộ nail cũ có thể không đẹp và hấp dẫn như bạn nghĩ. Và việc loại bỏ không đúng cách hoặc làm móng bị gãy có thể làm móng của bạn bị tổn thương và hư hại.
 • Với dịch vụ này, người làm nail sẽ sử dụng kỹ thuật và kỹ thuật của mình để loại bỏ lớp gel bột và phá vỡ lớp bột cũ trên móng. Không ảnh hưởng đến móng thật của bạn.
Như vậy bài viết trên đã cung cấp đến bạn đọc nhiều thông tin thú vị về làm nail là gì. Đây là một nghề chăm sóc sắc đẹp cực hot trong tương lai.