Seagame 32 tổ chức ở đâu? Đôi nét thú vị về Seagame 32

SEA Games 32 là Đại hội Thể thao Đông Nam Á được tổ chức tại đất nước chùa tháp. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để hiểu thêm về Seagame 32 nhé.

SEA Games 32 tổ chức ở đâu?
SEA Games 32 tổ chức ở đâu?

SEA Games 32 tổ chức ở đâu?

Ngày Thể thao Khu vực lần thứ 32 sẽ được tổ chức chủ yếu tại thủ đô Phnom Penh. Là thành phố lớn nhất và đông dân nhất ở Campuchia, nó có đủ cơ sở hạ tầng để tổ chức các sự kiện thể thao đa dạng như SEA Games. Các địa điểm đồng tổ chức bao gồm Siem Reap, Sihanoukville, Kampot và Kep.

Vào tháng 12 năm 2021, Sân vận động Morodok Techo được khánh thành. Với sức chứa 75.000 chỗ ngồi và không gian chức năng rộng rãi, nơi đây sẽ tổ chức lễ khai mạc và bế mạc cũng như các môn thể thao lớn như điền kinh và bóng đá. Trong khuôn viên cũng có khu trò chơi điện tử thể thao dưới nước và phòng tập thể dục.
Tối 23/5, tại lễ bế mạc SEA Games 31, Việt Nam đã trao cờ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á cho Campuchia, nước chủ nhà SEA Games 32.

SEA Games 32 sẽ được tổ chức từ ngày 5 đến ngày 17 tháng 5 năm 2023. Sau đó, Para Games được tổ chức tại Campuchia từ ngày 1 đến ngày 10 tháng 6 năm 2023.

SEA Games 32 sẽ là lần đầu tiên Campuchia đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á. SEA Games 2023 dự kiến ​​đón hơn 10.000 người, bao gồm vận động viên, huấn luyện viên và chuyên gia.

Campuchia cho biết sẽ tổ chức 40 môn thi đấu, phù hợp với số lượng của SEA Games 31. Thủ đô Phnom Penh và 4 tỉnh khác là Siem Reap, Preah Sihanouk, Kep và Kampot sẽ đăng cai tổ chức SEA Games 32 tại 5 địa điểm. Penn tổ chức hầu hết các môn thể thao lớn trong trò chơi. Siem Reap tổ chức các cuộc đua xe đạp. Preah Sihanouk sẽ là nơi tổ chức các cuộc đua mô tô nước và chèo thuyền. Kep tổ chức ba môn phối hợp và Kampot tổ chức các cuộc thi chèo thuyền, chèo thuyền và chèo thuyền kayak. Chủ đề của SEA Games 32 và Para Games 2023 là “Thể thao:

Một cuộc thi quốc gia đã được phát động vào tháng 7 năm 2020, biểu trưng và khẩu hiệu của Đại hội đã được công bố.

Logo đoạt giải là hình ảnh với Angkor Wat và bốn con rồng làm họa tiết chính. Linh vật là Rumduol và Borey, hai chú thỏ tượng trưng cho sự thông minh, nhanh nhẹn và chính trực.

Ban tổ chức SEA Games 32 của Campuchia (CAMSOC) mong muốn tổ chức một kỳ thi đấu thành công tại nước này và trực tiếp học hỏi kinh nghiệm của Việt Nam. “Lần này, để chuẩn bị cho SEA Games 32, CAMSOC đã cử hàng trăm cán bộ thuộc các tiểu ban sang Việt Nam để tham quan, học hỏi kinh nghiệm ở các đơn vị tổ chức sau.

Sau SEA Games 31, chúng tôi sẽ cùng nhau phân tích kế hoạch tổng thể và có những điều chỉnh dựa trên những bài học kinh nghiệm của Việt Nam nhằm đăng cai thành công SEA Games 32 vào năm sau”, ông Nhan Sokvisal – Trưởng ban Truyền thông SEA Games 31 cho biết. đoàn Campuchia. của nhà tổ chức.

SEA Games 32 có bao nhiêu bộ môn thi đấu?

SEA Games 32 có bao nhiêu bộ môn thi đấu?
SEA Games 32 có bao nhiêu bộ môn thi đấu?

 

Nước chủ nhà Campuchia công bố 39 môn thi đấu chia thành ba hạng mục. Hạng mục I bao gồm hai môn thể thao Olympic chính: điền kinh và thể thao dưới nước (bơi lội, lặn biển và lặn biển).

Loại II bao gồm cầu lông, bóng rổ (5×5 và 3×3), quyền anh, bi-a, đạp xe (đường trường và địa hình), chèo thuyền, cờ vua, dancesport, đấu kiếm, bóng đá, thể dục dụng cụ, khúc côn cầu, judo, karate, Muay Thái, bi-a, chứa mây. , quần vợt, bóng bàn, taekwondo, rowing truyền thống, ba môn phối hợp, bóng chuyền, vật, cử tạ.

Danh mục III bao gồm Bojitsu, Thể hình, Thể thao điện tử, Jiu-Jitsu, Đua môtô nước, Kickboxing, Bokator (một môn võ thuật truyền thống của Campuchia) và Bobinam.

Ngoài ra, các chủ đề như bóng nước, cricket, bắn súng, võ thuật, bóng sàn, cưỡi ngựa và các môn thể thao vượt chướng ngại vật cũng được xem xét. Tại Lễ bế mạc SEA Games 31, nước chủ nhà tiếp theo Campuchia đã giới thiệu hai chú thỏ Rumduol và Borey, linh vật của SEA Games và Paragames 2023. Cả hai đều mặc trang phục truyền thống của người Khmer.

Logo và linh vật SEA Games 32 là gì?

Logo và linh vật SEA Games 32 là gì?
Logo và linh vật SEA Games 32 là gì?

 

Logo của SEA Games 32 là sự thể hiện cách điệu của Angkor Wat, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, biểu tượng của ASEAN, và bốn con rồng Neek (Naga trong tiếng Pali, có nghĩa là sự tinh khiết) với những cái đuôi đan vào nhau.

Đối với người Khmer, rồng là biểu tượng của hòa bình, là cầu nối giữa cõi người với cõi trời, là sức mạnh bảo vệ tính mạng và tài sản của con người.

Cờ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á được trao cho nước chủ nhà SEA Games 32 Campuchia trong lễ bế mạc SEA Games 31 diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà, Hà Nội vào tối 23/5.

Đây sẽ là lần đầu tiên Đại hội Thể thao Đông Nam Á được tổ chức tại quốc gia này. Năm 1965, quyền đăng cai SEAP Games lần thứ 3 (tiền thân của SEA Games) được chuyển giao từ Campuchia cho Malaysia vì những lý do phi thể thao.

Trên thực tế, Campuchia sẽ không đăng cai SEA Games vào năm 2023. Trước đó, Brunei đã bỏ quyền đăng cai SEA Games 30 vào năm 2019, buộc Philippines (sẽ đăng cai vào năm 2023) phải thế chỗ.

Vừa rồi 90Phut TV cung cấp cho bạn thông tin về seagame 32 tổ chức ở đâu. Ghé ngay kênh nhà 90p.vip về để theo dõi video highlight hấp dẫn mỗi ngày nhé.