Đánh nguội bị trọng tài phát hiện sẽ bị phạt như thế nào?

danh-nguoi-bi-trong-tai-phat-hien

Có lẽ nhiều người vẫn còn lạ lẫm với thuật ngữ đánh nguội trong bóng đá. Vì vậy, các chuyên gia tại BongDa INFO xin chia sẻ đến các bạn những thông tin giúp giải đáp khái niệm đánh nguội là gì? Đánh nguội bị trọng tài phát hiện sẽ bị phạt như thế nào? Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Đánh nguội là gì?

Theo ý kiến chia sẻ của các chuyên gia tại Bong Da INFO, đánh nguội là trường hợp cầu thủ đánh lén cầu thủ của đội đối phương khi không có tình huống tranh chấp diễn ra trên sân cỏ. Đây được đánh giá là một trong những hành vi phi thể thao trong bóng đá. Cần được lên án và có mức xử phạt thích đáng dành cho cầu thủ vi phạm. Hình thức xử phạt như thế nào còn tùy thuộc vào mức độ vi phạm của cầu thủ đó.

Trong các trận đấu hiện nay, thường có nhiều trường hợp đánh nguội diễn ra giữa các cầu thủ để nâng cao tỷ lệ chiến thắng cho đội bóng của mình. Với mong muốn có thể giành được chiến thắng nhờ vào hành vi đánh nguội. Thường thì các cầu thủ sẽ đánh nguội dựa vào cảm tính, không hề có kế hoạch được đưa ra trước. Cũng có một số trường hợp khiến cho cầu thủ của đội bạn bị thương, không còn khả năng thi đấu tiếp tục trong trận đấu đó.

danh-nguoi-la-gi
Đánh nguội là gì?

Bên cạnh đó, đây cũng có khả năng là thời gian dùng để câu giờ, kéo dài trận đấu được các cầu thủ áp dụng. Với mục đích mang chiến thắng về cho đội bóng của mình trong trận đấu đang diễn ra.

Đánh nguội bị trọng tài phát hiện sẽ bị phạt như thế nào?

Nếu các cầu thủ đánh nguội không may bị trọng tài phát hiện, sẽ tùy vào mức độ vi phạm để đưa ra hình phạt phù hợp. Hiện nay, trường hợp đánh nguội là các hành động chủ quan mà các cầu thủ thực hiện có mục đích cụ thể. Hoặc cũng có thể đây là hành động khách quan. Do đó, phía trọng tài sẽ xem xét tình huống để đưa ra hình phạt cho cầu thủ đó thích hợp nhất.

Hình phạt dành cho hành vi đánh nguội trong bóng đá: Hiện nay, hình phạt cao nhất dành cho các cầu thủ khi đánh nguội là phạt thẻ đỏ. Cầu thủ sẽ bị truất quyền thi đấu và bị đuổi ra khỏi sân. Họ sẽ không được phép tiếp tục thi đấu ở trận đấu đó. Đồng thời, phía trọng tài cũng xem xét có nên treo giò hay không? Điều này còn tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi đánh nguội của cầu thủ.

danh-nguoi-bi-trong-tai-phat-hien
Đánh nguội bị trọng tài phát hiện sẽ bị phạt như thế nào?

Theo thống kê, có nhiều trường hợp cầu thủ đánh nguội nhưng lại không bị ban trọng tài phát hiện. Những trường hợp này, cầu thủ sẽ không bị phạt. Điều này dẫn đến sự hài lòng của các cổ động viên cũng như đội bóng của cầu thủ bị đánh nguội. Đánh nguội cho dù được thực hiện bởi nguyên nhân nào cũng là hành vi phi thể thao phải lên án và xử phạt.

Đã có rất nhiều cầu thủ trên thế giới bị phạt do hành vi đánh nguội. Điển hình như Ronaldo, Messi, Pele,… Đây là những huyền thoại bóng đá nổi tiếng trên thế giới và hành động đánh nguội của họ bị các fan hâm mộ lên án rất gay gắt. Khi họ không hài lòng cũng như không đồng tình với hành vi phi thể thao.

Cách xử lý hành vi đánh nguội trong bóng đá

Đối với bóng đá quốc tế

Đối với các giải bóng đá quốc tế, cầu thủ đánh nguội không bị ban trọng tài phát hiện sẽ không đồng nghĩa với việc cầu thủ đó không chịu án phạt. Vì các trận đấu quốc tế, ban tổ chức sẽ có ghi hình lại và có biên bản xử phạt dành cho những trường hợp cần thiết. Khi cầu thủ đánh nguội không bị phạt khi trận đấu đang diễn ra. Sau khi kết thúc trận đấu, trọng tài xem băng ghi hình lại cũng có thể đưa ra hình phạt nặng hơn cho cầu thủ so với khi trận đấu đang diễn ra.

cach-xu-ly-hanh-vi-danh-nguoi-trong-bong-da
Cách xử lý hành vi đánh nguội trong bóng đá

Ví dụ như tại giải bóng đá Premier League với trận đấu diễn ra giữa câu lạc bộ MU và Hull City. Khi trung vệ của Rio Ferdinand của CLB MU đã không bị trọng tài phạt khi đánh nguội cầu thủ đội bạn. Tuy nhiên, khi xem lại đoạn băng ghi hình thì trọng tài đã quyết định treo giò cầu thủ này ở 4 trận đấu.

Đối với bóng đá Việt Nam

Đối với bóng đá Việt Nam, hình phạt cho hành động đánh nguội khi trận đấu đã kết thúc đến nay vẫn chưa được áp dụng. Nếu như ban tổ chức của các giải bóng đá trong nước có áp dụng hình phạt này. Có lẽ những hành động chơi xấu đối thủ trong các trận đấu đã không xuất hiện phổ biến như hiện tại. Nếu có án phạt nguội được đặt ra, tình trạng các cầu thủ chơi xấu sẽ bị hạn chế và giúp cho nền bóng đá Việt Nam trở nên văn minh và ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Kết luận

Qua những thông tin chia sẻ liên quan đến hành vi đánh nguội trên đây từ các chuyên gia tại BongDa INFO Có lẽ đã giúp cho các bạn biết được đánh nguội là gì? Đánh nguội bị trọng tài phát hiện sẽ bị phạt như thế nào? Để tiếp tục cập nhật thêm nhiều tin tức bóng đá hay, các bạn đừng quên truy cập vào website Bongdainfo.com mỗi ngày nhé!