Sagittarius là cung gì? Giải mã tính cách cung Sagittarius

Sagittarius là cung gì
Sagittarius đứng thứ 9 trong tổng số 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung này luôn đam mê sự di chuyển và ghét sự ràng buộc. Vậy Sagittarius là cung gì? Hãy cùng 1worldrecipes.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

I. Sagittarius là cung gì?

Sagittarius là cung gì
Sagittarius là cung Nhân Mã
Sagittarius chính là tên tiếng Anh của cung Nhân Mã hay còn gọi là Xạ Thủ. Cung hoàng đạo này gồm những người sinh từ 23/11 đến ngày 22/12, đứng thứ 9 trong số 12 cung hoàng đạo.
Cung Sagittarius có biểu tượng người ngựa bắn cung, sinh ra với nửa trên là người và nửa dưới là ngựa, là sinh vật huyền thoại trong thần thoại Hy Lạp. Sagittarius là một trong 3 cung thuộc nguyên tố Lửa. Vì thế, cung hoàng đạo này có tính cách thất thường, dễ thay đổi. Hình ảnh tượng trưng của cung Nhân Mã là xanh ngọc và các con số may mắn là 3, 5 và 8.

II. Truyền thuyết về cung Sagittarius

Theo thần thoại Hy Lạp, Chiron – là con của nữ thần biển Oceanus và thần Kronos nên không chỉ thông thái, học rộng biết nhiều mà còn có khả năng chiến đấu tốt, đặc biệt là kỹ năng sử dụng cung tên.
Chiron có ngoại hình nửa trên là người, nửa dưới là ngựa và là thầy dạy cho con trai của Peleus, anh hùng Achilles và nhiều anh hùng khác. Chiron thường sống hang động trong rừng, tiếp xúc ít với mọi người. Hercules khi được lệnh giết heo rừng nên ghé thăm Chiron.
Thế nhưng, khi truy đuổi heo rừng, Hercules đã vô tình bắn mũi tên trúng chân của Chiron, nhưng mũi tên này lại tẩm độc từ máu của quái vật nhiều đầu khiến cho Chiron rất đau đớn.
Do Chiron bất tử nên không chết, nhưng lại phải sống trong sự đau đớn tận cùng. Quá hối hận vì sai lầm của mình nên Hercules đã xin thần Zeus là cha mình đưa Chiron lên thành chòm sao và được gọi là Sagittarius.
Chiron có khả năng sử dụng cung tên xuất sắc nên chúng ta thường thấy chòm sao Sagittarius luôn giương cung như thể nhắm bắn.

III. Giải mã cung Nhân Mã

Khi biết được Sagittarius là cung gì, chắc hẳn bạn đã biết được đây là cung hoàng đạo Lửa luôn gắn liền với sự mạo hiểm. Rắc rối chỉ đến với Sagittarius khi họ cảm thấy buồn hoặc chán nản. Dưới đây chính là những đặc điểm nổi bật của cung hoàng đạo này.

1. Tính cách cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã là những người có tính cách mạnh mẽ, sự gan dạ
Sagittarius là những người có lòng gan dạ, dũng cảm. Họ thích tham gia các trò chơi mạo hiểm để khẳng định sức mạnh của bản thân mình.
Trong gia tiếp, cung hoàng đạo này rất hòa đồng, hào phóng. Họ luôn cởi mở và thân thiện với tất cả mọi người. Vì thế mà Sagittarius luôn được mọi người yêu quý, tin tưởng.
Không những vậy, Sagittarius còn là chòm sao may mắn khi được sao Mộc truyền cho sự hiểu biết, thông minh. Thế nhưng, có đôi lúc họ lại thể hiện bản thân quá đà gây mất hòa khí, dẫn đến mâu thuẫn.
Nhân Mã không ngại ngùng bước ra khỏi vùng an toàn, họ thuộc tuýp người luôn theo đuổi những gì mà bản thân muốn, bất kể điều gì mà mọi người xung quanh cho là khó khăn thì họ vẫn cố gắng theo đuổi. Có thể thấy, Sagittarius là một nhà thám hiểm, họ thích khám phá những điều mới lạ kể cả những ý nghĩa bên trong tâm hồn.
Bên cạnh đó, Sagittarius còn là người kiên định và có khả năng sáng tạo. Họ luôn biết cách để lan truyền nguồn năng lượng tích cực của mình đến với mọi người. Họ chịu khó và có thể thích ứng với môi trường mới tốt.

2. Tình yêu của cung Nhân Mã

Trong tình yêu, Sagittarius luôn thật lòng và tin tưởng vào đối phương. Vì thế, khi yêu những người thuộc cung hoàng đạo này, bạn sẽ luôn hạnh phúc, vui vẻ. Nhân Mã hợp với cung Xử Nữ, Song Ngư. Bởi vì tính cách, mục tiêu trong cuộc sống của cung hoàng đạo này khá tương đồng.
Sagittarius luôn đề cao sự chung thủy, họ sẵn sàng bao dùng cho những lỗi lầm của đối phương. Thế nhưng, họ không cấp nhận được khi người yêu không chung thủy.
Ngoài ra, cung Sagittarius là những người rất hài hước, vui tính nên khi yêu họ bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán. Sagittarius rất lãng mạn, tâm lý và họ sẽ dành trọn tình cảm của mình cho đối phương, luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho người mình yêu.

3. Công danh, sự nghiệp

Do rất nhanh nhạy nên khả năng kiếm tiền của cung Sagittarius rất tốt
Khi tham gia bất kỳ dự án nào trong công việc, Sagittarius luôn thể hiện bản thân là người có năng lực, tinh thần cao thế nhưng họ lại khó tập trung khi cảm thấy buồn chán.
Khả năng kiếm tiền của cung hoàng đạo này rất tốt, bởi vì sự nhanh nhạy của họ. Thế nhưng, khía cạnh quản lý tiền bạc của Sagittarius không thực sự giỏi. Nhu cầu chi tiêu của họ thường là số tiền này. Điều này cũng chỉ vì Nhân Mã muôn phục vụ cho cuộc sống của mình có nhiều trải nghiệm hơn.

4. Tình bạn cung Sagittarius

Sagittarius thích bạn bè của mình cùng tham gia những bữa tiệc vui vẻ, họ muốn khoảng thời này được kéo dài mãi mãi. Đặc biệt, Sagittarius có nhiều kiểu bạn bè từ mọi tầng lớp khác nhau và dường như với ai họ cũng thân thiết.
Cuộc sống của Sagittarius dù có trải qua nhiều khó khăn nhưng khi có bạn bè ở bên thì họ sẽ sớm tìm lại được động lực của mình.

5. Gia đình

Trong mối quan hệ gia đình, Sagittarius không thực sự khéo léo để giữ được hòa khí với các thành viên trong nhà. Dù là người vui tính, tạo không khí vui vẻ cho mọi người nhưng Sagittarius cũng có thể hung hãn nếu thấy đối phương làm sai cách.
Vậy nên, Sagittarius đừng tỏ ra đối đầu khi người khác có góc nhìn không giống mình, bởi nếu bạn chỉ trích họ thì chắc chắn họ sẽ chống trả đấy. Điều quan trọng nhất đối với mỗi gia đình chinh là sự lắng nghe để có thể thông cảm, thấu hiểu.
Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ Sagittarius là cung gì, cũng như tính cách, sự nghiệp của cung hoàng đạo này. Mong rằng bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích.