Bạn có biết Cule là gì không?

Cule là gì và có nguồn gốc như thế nào? Những thông tin có liên quan đến Cule được rất nhiều người biết đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao. KingFunUS đã tổng hợp những thông tin có liên quan đến vấn đề này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích Cule là gì?

Cule là gì? Cule chính là biệt danh của các Fan hâm mộ Câu lạc bộ Barcelona. Culé tiếng Catalan có nghĩa là cái mông và ý nghĩa đó xuất phát từ thời Câu lạc bộ bóng đá còn dùng sân Les Corts làm sân nhà.

Bạn có biết Cule là gì không?
Giải thích Cule là gì?
Ở trên tehes giới mỗi đội tuyển – Câu lạc bộ đều có tên riêng và hội cổ động viên (fanclub) riêng. Sẽ có rất nhiều hội cổ động viên đông, nổi tiếng đến mức mà họ được mệnh danh là những cái tên rất riêng. Lấy ví dụ như Madridista (Real Madrid), Mancunian (Manchester united). Và nhất là Cules – các cổ động viên của Câu lạc bộ bóng đá Barcelona.

Tìm hiểu về nguồn gốc của thuật ngữ Cule

Những thông tin ở chuyên mục king fun giftcode chia sẻ thì mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm Cule là gì. Vậy, nguồn gốc của cái tên Cule như thế nào?
Theo như nhiều thông tin chia sẻ thì Cule bắt nguồn từ “Cul” trong tiếng Catalan hay “Culo” trong tiếng Tây Ban Nha, nó đều có nghĩa đó là “cái mông”. Nhưng không ai biết chính xác về thời gian khi nào. mà mọi người ở những quốc gia khác ở trên thế giới quen với cách gọi fan barca là Cules.
Cũng có nhiều thông tin cho rằng “Cules “xuất hiện từ năm 1909 khi đội tuyển Barcelona vẫn còn đang thi đấu ở trên sân vận động đường công nghiệp. Từng trận bóng có Barcelona đá thì số lượng cổ động viên tham gia có thể lên đến 3 nghìn người. Do đó, không thể nào tránh khỏi tình trạng bị quá tải người xem và không có đủ chỗ ngồi.
Cũng có rất nhiều người phải chen chúc nhau chỉ để tranh giành chỗ đứng. Đồng thời, cũng đã có rất nhiều người tận dụng bức tường bao quanh sân vận động để làm chỗ ngồi. Khi đó, những người đi đường bên ngoài sân vận động nhìn lên thì chỉ thấy vây kín từng bức tường đều là mông của khán giả. Rồi đến một ngày, có người nghĩ ra cái tên Cules nhằm đặt cho những người ngồi ở trên tường xem bóng đá.
Cũng từ đó Cules cũng đã trở thành cái tên quen thuộc được dùng mỗi khi nhắc đến từng cổ động viên của Barcelona. Thay vì cảm thấy xấu hổ với nghĩa gốc của cái tên đó. Mà trái ngược lại đó là cái tên được xướng lên với đầy sự tự hào. Tự hào đó là một trong số các hội cổ động viên lớn nhất ở trên thế giới. Tự hào về đội tuyển yêu thích từ sân bóng chỉ đủ 1500 chỗ ngồi người hâm mộ phải ngồi lên cả tường.

Vậy, Fan Barca gọi là gì?

Barcelona nằm trong danh sách những Câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng. Cùng với Real Madrid, theo đó họ đã bắt tay xây dựng nên được một thế lực bóng đá không có đổi thủ nào có thể cản phá nổi ở Tây Ban Nha. Đội tuyển này còn sở hữu cho mình được số lượng đông đảo cổ động viên. Đó chính là những con người luôn tràn đầu năng lượng, luôn luôn nung nấu niềm đam mê cùng với quả bóng tròn.

Bạn có biết Cule là gì không?
Fan Barca gọi là gì?
Khi ai đó hỏi về đội ngũ Fan hâm mộ nào cuồng nhiệt, thu hút nhất ở trên mặt trận bóng đá thế giới, khi đó mọi người sẽ không thể nào không nhắc đến fan Barca.
Fan Barca gọi là gì thì đây chính là một trong số các thông tin ít ai biết đến, nhất là những người mới bước vào lĩnh vực bóng đá. Đa phần Fan hâm mộ đội tuyển bóng đá này đều đến từ Catalan. Đây chính là một trong số các vùng thuộc vương quốc Tây Ban Nha, nhưng lại đang trong tiến trình tự trị một cách ly khai. Các bạn Fan hâm mộ này đều được gọi bằng Culé. Một khi nhắc đến cái tên này, mọi người sẽ nhớ ngay đến từng hình ảnh những cổ động viên cuồng nhiệt bên lá cờ Catalan.
Cules còn là một cái tên gắn liền với những cầu thủ trong Barca trên từng phương tiện truyền thông đại chúng. Trên từng mặt báo, biệt danh này cũng thường xuyên được nhắc đến như là một đại diện của Câu lạc bộ này.

Kết luận

Tất cả những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm Cule là gì. Mọi người hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức hữu ích này đến với bạn bè và người thân để cùng nhau hiểu rõ về biệt danh Cule và những thông tin có liên quan đến chủ đề này nhé!